Thứ Tư, 15 tháng 4, 2009

Dừa Trong Y Khoa Hiện Đại


(Tài liệu tham khảo)
Dầu dừa giúp cơ thể chống lại vi khuẩn, vi trùng, chống lại ung thư. Cải thiện hệ thống miễn dịch bằng cách tiêu diệt các virus có hại như virus HIV, herpes, virus cúm và một số vi trùng gây bệnh khác.. Khoa học y khoa hiện đại ngày nay chứng thực cách dùng dừa trong việc điều trị những bệnhkể trên. Sau đây là tóm tắt những hữu dụng của dừa được in trong các nhật báo y khoa:>
1. Diệt vi rút gây bệnh cúm, mụn giộp, bệnh> sởi, Viêm gan C, SARS, AIDS, và các bệnh khác.>
2. Diệt vi khuẩn gây ung nhọt, viêm họng, viêm> đường tiểu, sâu răng, viêm lợi, sưng phổi,> bệnh lậu, và những bệnh khác.>
3. Diệt nấm gây bệnh nấm Candida,> nấm đồng tiền, athlete’s foot, bệnh tưa (trẻ> con), rôm sảy, và các nhiễm trùng khác.>
4. Trục xuất hay diệt sán xơ mít, chấy, rận,> giun Giardia, và những loại ký sinh trùng khác.>
5. Cung cấp nguồn năng lượng nhanh chóng.>
6. Tăng cường sinh lực và thể lực cho hoạt> động của lực sĩ.>
7. Tăng cường hệ tiêu hóa và hấp thụ chất> dinh dưỡng kể cả vitamin, khoáng chất và acid> amino.>
8. Cải thiện việc điều tiết insulin và lượng> đường trong máu.>
9. Giảm stress trên tuyến tụy và hệ thống> enzyme của cơ thể.>
10. Giảm triệu chứng có liên quan đến tuyến> tụy.>
11. Giảm những nguy cơ cho sức khỏe của bệnh> tiểu đường.>
12. Giảm những vấn đền có liên quan đến u xơ> nang. >
13.. Tăng cường sự hấp thụ calcium và magnesium> giúp chắc xương và> răng.>
14. Giúp ngừa loãng xương.>
15.. Giảm triệu chứng của bệnh về túi mật.>
16. Giảm triệu chứng có liên quan đến bệnh> Crohn, viêm ruột kết mạn loét, và loét bao tử..>
17. Tiêu hóa và đi cầu tốt.>
18. Giảm đau và rát của bệnh trĩ.>
19. Giảm viêm.>
20. Giúp vết thương mau lành.>
21. Giúp tăng cường hệ miễn dịch .>
22. Giúp ngừa ung thư ngực, ruột gìa, và các> loại ung thư khác.>
23. Gia tăng tỉ số cholesterol tốt , ngừa bệnh> tim.>
24. Bảo vệ động mạch khỏi tình trạng xơ> vữa vì vậy tránh được bệnh tim.>
25. Giúp ngừa bệnh nha chu và sâu răng.>
26. Có tác dụng như chất chống oxy hóa.>
27. Bảo vệ cơ thể khỏi gốc tự do có hại> gây lão hóa và các bệnh suy thoái.>
28. Không làm mất chất chống oxy hóa của cơ> thể như các loại dầu ăn> khác.>
29. Cải thiện việc dùng acid béo cần thiết và> bảo vệ không bị oxy hóa.>
30. Giảm triệu chứng của mệt mỏi kinh niên.>
31. Giảm triệu chứng của bệnh sưng tuyến> tiền liệt.>
32. Giảm triệu chứng của bệnh động kinh.>
33. Bảo vệ để tránh bị bệnh thận hay nhiễm> trùng đường tiểu.>
34. Làm tan sạn thận.>
35. Giúp phòng ngừa bệnh gan.>
36. Số calories thấp hơn những loại dầu khác.>
37. Giúp cho hoạt động của tuyến giáp trạng.>
38.. Giúp giảm cân nhờ tăng cường tốc độ> chuyển hóa.>
39. Được cơ thể chuyển hóa thành năng lượng> ngay chứ không dự trữ dưới dạng chất béo như> các chất béo khác.>
40. Giúp ngừa béo phì.>
41. Xoa ngoài da trị nhiễm trùng.>
42. Giảm triệu chứng của bệnh vảy nến, nấm> eczema, viêm da.>
43. Làm mềm da,> giúp da không bị khô và tróc.>
44. Ngừa vết nhăn da, da chảy xệ, và da đồi> mồi.>
45. Giúp tóc và da tốt.>
46. Bảo vệ da không bị thương tổn do tia tử> ngoại.>
47. Giúp trị gàu.>
48. Khi chiên xào ở nhiệt độ cao không gây hại> như các loại dầu khác.>
49. Không gây biến chứng có hại.>
50. Hoàn toàn không chứa một chất có hại cho> con người.> >
Bài viết này chỉ có tính chất tham khảo, không> có ý định chẩn bệnh, điều trị hay phòng> ngừa bất cứ loại bệnh nào.> >
Vì dầu dừa có nhiều lợi ích cho sức khỏe do> chất xơ và dinh dưỡng của nó, nên dầu dừa> đúng thực là thức ăn và vị thuốc tuyệt vời.> Nhưng người ta đã nghĩ sai lầm rằng dầu dừa> không tốt cho sức khỏe vì nó chứa chất béo> bão hòa. Hiện nay nhiều nghiên cứu đã chứng> minh> rằng chất béo bão hòa chứa trong dầu dừa> rất đặc biệt, không có loại dầu nào khác> sánh kịp và nó có nhiều đặc tính tốt cho sức> khỏe. > > Dầu dừa đã được mệnh danh là “dầu lành> mạnh nhất trên trái đất.” Điều gì làm cho> dầu dừa là loại tốt như vậy? Điều gì làm> cho nó nên khác biệt với các loại dầu khác,> đặc biệt là chất béo bão hòa ?> > Sự khác biệt nằm trong cấu trúc phân tử của> chất béo. Tất cả các chất mỡ và dầu được> cấu thành bởi các phân tử acid béo. Có hai> phương pháp để phân loại acid béo. > *Thứ nhất, căn cứ trên sự bão hòa. Chúng ta> có chất béo bão hòa (saturated fats), chất béo> không bão hòa đơn ( monounsaturated fats), chất béo> không bão hòa kép (polyunsaturated fats).> *Thứ hai, căn cứ trên chuỗi carbon.> Acid béo gồm những chuỗi dài nguyên tử carbon> và những nguyên tử hydrogen đính vào đó. Chúng> ta có acid béo chuỗi ngắn , chuỗi 4 và 6 carbon> (short chain fatty acid: SCFA), acid béo chuỗi trung> bình (medium chain fatty acid: MCFA), chuỗi 8, 10, và 12> carbon, và acid béo chuỗi dài , chuỗi 14 hay nhiều> hơn carbon (long chain fatty acid: LCFA).> > Dầu dừa phần chính được cấu tạo bởi acid> béo chuỗi trung bình (ABctb), cũng được gọi là> triglycerides chuỗi trung bình (Tctb).> > Hầu hết chất mỡ và dầu chúng ta ăn hàng ngày> là acid béo chuỗi dài . Stearic acid là chuỗi acid> béo18 carbon , có nhiều trong thức ăn hàng ngày> của chúng ta.> > Kích cỡ của chuỗi acid béo rất quan trọng.> Tại sao? Vì cơ thể chúng ta đáp ứng và chuyển> hóa mỗi acid béo một cách khác nhau tùy theo kích> cỡ của> chúng. > > Vì chuỗi trung bình nhỏ hơn chuỗi dài chúng> được tiêu hóa cách dễ dàng và hòa tan trong> nước nhiều hơn. Cho nên nó không cần enzymes> của tuyến tụy và mật của gan cho việc tiêu> hóa của chúng. Vì vậy dầu dừa có thể cung> cấp nguồn dinh dưỡng nhanh chóng và dễ dàng> không bắt hệ enzymes của cơ thể chịu gánh> nặng khi tham gia vào việc tiêu hóa.> >
Bác sĩ Fife giải thích cách chất béo được> tiêu hóa và chuyển hóa như sau:> Khi bạn ăn thức ăn có chứa triglycerides chuỗi> dài, chúng đi qua bao tử rồi vào ruột. Hầu hết> sự tiêu hóa triglycerides chuỗi dài xảy ra ở> ruột. Enzymes của tuyến tụy và mật của túi> mật cần thiết cho việc tiêu hóa này. Khi> triglycerides chuỗi dài được tiêu hóa, dây nối> chùm acid béo đứt ra, từng đơn vị acid béo này> được gọi là lipoprotein ngấm vào thành ruột.> Những lipoprotein này đi vào máu và luân chuyển> khắp cơ thể. Khi luân chuyển, chúng phóng thích> những hạt của chất béo vào máu. Những hạt> này được thấy ở tế bào mỡ và mãng xơ vữa> của động mạch. > > Khi triglycerides chuỗi trung bình (Tctb) được ăn,> tiến trình xảy ra khác hẳn, chúng cũng đi qua bao> tử rồi vào ruột, nhưng vì chúng được tiêu> hóa quá dễ dàng nên ngay khi vừa rời bao tử là> chúng đã tự tách ra thành từng đơn vị acid béo> rồi. Khi vào ruột chúng lập tức ngấm vào tĩnh> mạch cửa để đi thẳng vào gan. Ở gan chúng> được dùng như nguồn nhiên liệu cung cấp năng> luợng. Vì vậy acid béo ctb không qua giai đoạn> lipoprotein ở trong ruột và trong gan. Chúng không> luân chuyển trong máu, nên không đóng trong> các tế bào mỡ và thành động mạch. Chúng> được dùng để cung cấp năng lượng, không tham> dự vào lượng mỡ thừa của con người , không> gây nên xơ vữa cho động mạch vành.> > Vì Tctb được tiêu hóa dễ dàng nên chúng cũng> làm tăng sự hấp thụ các khoáng chất như> magnesium, calcium, vài loại vitamin B, vitamin A, D, E,> K , beta carotene, và vài amino acid ( vd: protein). Ví> dụ: Các nghiên cứu cho thấy rằng những triệu> chứng do thiếu vitamin B giảm đi khi thêm dầu> dừa vào thức ăn. Nhờ giúp calcium hấp thu, dầu> dừa giúp xương tăng trưởng và tránh được> bệnh còi xương.> > A-xít béo chuỗi trung bình (ABctb) có trong sữa> mẹ cung cấp nguồn dinh dưỡng cũng như bảo vệ> bé khỏi nhiễm trùng. Sữa mẹ càng có nhiều> ABctb, bé càng khỏe mạnh. Bình thường sữa mẹ> có khoảng 3%-4%> ABctb. Khi thêm dầu dừa vào thức ăn của mẹ,> ABctb gia tăng đáng kể. Ví dụ: ăn 3 muỗng canh> dầu dừa trong một bữa ăn, sẽ tăng lượng> lauric acid từ 3,9% lên 9,6% sau 14 tiếng. Nếu> người mẹ ăn dầu dừa hàng ngày, sẽ tăng ABctb> lên 18% giúp cho bé phát triển , khỏe mạnh và có> sức đề kháng cao. Vì lý do này, dầu dừa hay> Tctb đã được thêm vào công thức sữa cho bé ở> nhà thương và trên thương trường.> > Chất kháng vi sinh vật>
Nếu bạn hỏi tôi (bác sĩ Bruce Fife) phương> dược tự nhiên nào có thể dùng để phòng ngừa> hay ngay cả chữa một bệnh nhiễm trùng, tôi sẽ> trả lời ngay là hãy thử dầu dừa. Dầu dừa?> Đúng. Tôi đã thấy chỉ với dầu dừa nấm da> được chữa lành chỉ trong vài ngày, nhiễm trùng> đường tiểu biến mất trong chưa đầy hai ngày,> và hết> bệnh cúm chỉ trong vòng 12 tiếng.> > ABctb trong dầu dừa có khả năng diệt vi khuẩn,> virus, nấm, và ký sinh trùng. Đặc tính kháng vi> sinh vật của ctba được tường trình đầu tiên> bởi tiến sĩ Jon Kabara.> Toàn thể chất trong dầu dừa là triglycerides.> (Tri: ba , di: hai , mono : một )> Triglycerides là ba acid béo liên kết với nhau nhờ> phân tử glycerol.> Khi triglycerides bị phân tách ra ở đường tiêu> hóa, từng acid béo lần lượt tách rời ra.> Khi một acid béo tách ra, phần còn lại là> diglycerides.> Khi hai acid béo tách ra, phần còn lại là> monoglyceride.> Nếu cả ba acid béo cùng tách ra , chúng ta có> glycerol và ba acid béo tự do.> Triglycerides và diglycerides không có tác dụng> kháng sinh.> Chính monoglycerides và acid béo tự do ( ABctb) mang> đặc tính kháng vi sinh vật này. > Ba> Tctb quan trọng của dầu dừa là lauric acid (C12),> carpic acid (C10), và caprylicacid (C8). Như vậy tên> riêng của những monoglycerides này là: monolaurin,> monocaprin, và monocaprylin. Tất cả ABctb và> monoglycerides của chúng đều có tính kháng sinh> rất lớn. Monolaurin có khả năng lớn nhất trong> việc tiêu diệt các loại vi khuẩn, vi rút, và> nấm. Tuy nhiên mỗi loại có đặc tính kháng sinh> riêng. Ví dụ: loại này hữu hiệu hơn trong việc> diệt E. coli, loại kia hữu hiệu hơn trong việc> trừ nấm Candida albicans. Tất cả chúng hợp lực> sẽ cung cấp hiệu quả diệt trùng rộng nhất và> mạnh nhất. > > Vi sinh vật trở nên yếu đuối nhất đối với> ABctb và những monoglycerides của nó là những vi> sinh có lớp bọc ngoài bằng chất béo. Lớp bọc> bằng chất béo này bảo vệ cấu trúc của vi> sinh.> ABctb và monoglycerides thẩm thấu vào trong màng> bao bọc vi sinh, phá vỡ và phân hủy nó, nên> giết chết vi sinh vật. Tiến trình này hữu hiệu> đến nỗi nó có thể giết ngay cả những siêu vi> khuẩn đã trở nên đề kháng lại được với> cả trụ sinh. Vi khuẩn không thể thích ứng để> trở thành miễn nhiễm với loại hoạt động> này. Vì vậy ABctb có thể dùng đều đặn mà> không sợ vi sinh vật miễn nhiễm với trụ sinh> trở thành hung thần vô địch.> >
Cuộc nghiên cứu cho thấy là dầu dừa có thể> là phương thuốc thiên nhiên đầy hứa hẹn cho> một số lượng lớn bệnh lây nhiễm, ngay cả> bệnh trầm trọng như AIDS và SARS. Từ thập niên> 1980 các nhà nghiên cứu đã khám phá rằng ABctb> trong dầu dừa có thể diệt HIV – virus của> bệnh AIDS.. Khi những tường thuật của dầu> dừa lan rộng, nhiều cá nhân mắc bệnh AIDS đã> tự thêm dầu dừa vào việc điều trị của> họ.. Điều này đã dẫn tới nhiều câu chuyện> của bệnh nhân AIDS kinh nghiệm sự hồi phục> từng phần hay toàn phần của> họ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét